Hội thi Nữ công gia chánh: Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
Đăng vào 11/03/2021

Chiều ngày 6-3, để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Chấp hành Công đoàn VNPT Địa bàn Điện Biên đã tổ chức cuộc thi nấu ăn dành cho các nữ Công đoàn viên. Với chủ đề với chủ đề “Bữa cơm gia đình ngày cuối tuần”.

Tới tham dự Hội thi, về phía Lãnh đạo VNPT Địa bàn Điện Biên có đồng chí Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng bộ - Trưởng Đại diện VNPT Điện Biên; Đồng chí Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Công Đoàn – Phó giám đốc VNPT Điện Biên, đồng chí Phạm Thị Luyện - trưởng ban nữ công, về phía Trung tâm Kinh doanh VNPT-Điện Biên, Đồng chí Phan Châu Tuấn – Chủ tịch Công đoàn – Phó giám đốc TTKD VNPT-Điện Biên, đồng chí Lê Văn Hà – Phó chủ tịch thường trực Công đoàn VNPT Điện Biên cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng VNPT Điện Biên, TTKD VNPT Điện Biên và rất đông CBCNV cùng đến tham gia cổ vũ.

Ban tổ chức cuộc thi

Ngay từ đầu giờ chiều, tại khu sân chơi trụ sở VNPT Điện Biên, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các nữ đoàn viên Công đoàn mang đến địa điểm tập kết dụng cụ làm bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã được chuẩn bị từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc

Đúng 15h15, sau phần kiểm tra thực phẩm của Ban giám khảo các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.

Đến 17h00, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mỹ được chị em bày lên các vị trí quy định. Quá trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn nội dung thuyết trình của đại diện từng bếp. Nếu bếp “Gia đình là số 1” là bếp quan tâm đến các tiêu chí ngon, bổ, rẻ, nhanh chóng, thuận tiện thì bếp “I LOVE FAMILY” lại chú ý đến vấn đề dinh dưỡng và hình thức. Các món ăn của từng bếp cũng vô cùng phong phú: gà ri hầm nấm, cá quả nướng rơm, nộm tổng hợp…..…Đặc biệt, mâm cơm của đội “Kết nối yêu thương” đã mang lại màu sắc hoàn toàn mới, bởi ngoài sự độc đáo, không “đụng hàng”, ngoài việc khẳng định một xu hướng ẩm thực nông thôn dân dã, mâm cơm của đội “Kết nối yêu thương”còn mang lại sự hài lòng, hợp khẩu vị của phần lớn Ban giám khảo khó tính.

Mâm cơm của đội “Kết nối yêu thương đoạt giải nhất cuộc thi

Ban giảm khảo làm việc nhiệt tình, công tâm

Sau 1 giờ làm việc căng thẳng, công tâm, kết quả hội thi đã được Ban Giám khảo công bố.

Dưới đây là danh sách giải thưởng

- Giải nhất: Thuộc về mâm cơm của đội “Kết nối yêu thương”

- Đồng giải nhì: Là mâm cơm của đội  “Gia đình là số 1”  và đội “I LOVE FAMILY”

Chủ tịch công đoàn trao giải cho các đội

      Ngoài giải đồng đội, ban tổ chức giải còn quyết định trao thưởng cho các cá nhân đại diện các bếp có nội dung giới thiệu thuyết trình hấp dẫn, thuyết phục.

Ban tổ chức trao giải thuyết trình cho các nhân

      Hội thi kết thúc lúc 18h15. Sau khi công bố kết quả, tất cả mọi người có mặt đều đến mâm cơm từng bếp để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của chị em. Không khí vui vẻ, đầm ấm.

Mọi người cùng nhau thưởng thức món ăn của các đội

Sau đây là một vài hình ảnh đẹp từ Hội thi:

Bếp I love Family

Bếp gia đình là số 1

Bếp kết nối yêu thương

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các bếp
                                                                                                       Công đoàn VNPT Điện Biên

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết