Vượt Samsung, LG chuẩn bị ra mắt loa thông minh tự chế đầu tiên
Đăng vào 29/12/2017

Amazon và Google có thể dẫn đầu thị trường loa thông minh bằng hai sản phẩm Amazon Echo và Google Home, nhưng điều đó không ngăn cản LG đánh bại Samsung về khả năng ra mắt sớm loa thông minh tự chế đầu tiên.

Hôm 28/12, LG tuyên bố sẽ trình làng một loại loa thông minh dành cho các hộ gia đình, tích hợp trợ lý ảo Google Assistant và có tên gọi là LG ThinQ Speaker tại Triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế thường niên CES 2018 ở Las Vegas, Mỹ vào tháng sau.

Loa thông minh LG ThinQ Speaker dự kiến sẽ có thể tiếp cận mọi tính năng và cơ sở dữ liệu của Google Assistant cũng như nhận diện được giọng nói của các người dùng khác nhau. Ngoài ra, người dùng sản phẩm này cũng có khả năng kiểm soát các thiết bị gia dụng thông minh của LG thông qua giọng nói của họ. "Được rồi Google, hãy trò chuyện với LG, bật máy thanh lọc không khí", LG trích dẫn một ví dụ về cách ra lệnh cho Google Assistant tích hợp trong loa thông minh của hãng.

Samsung, đối thủ đồng hương của LG, lâu nay cũng được tin đang chuẩn bị giới thiệu mẫu loa thông minh đầu tiên của mình, sử dụng trợ lý ảo Bixby Voice do chính hãng phát triển. Galaxy Note 8 là thiết bị đầu tiên của Samsung hỗ trợ Bixby Voice hoạt động song hành cùng Google Assistant. Tiếp sau mẫu phablet này, đại gia công nghệ Hàn Quốc mới triển khai tính năng mới này ở bộ đôi điện thoại flagship Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus.

Việc Samsung trì hoãn ra mắt Bixby Voice ở Mỹ từng khiến nhiều người mua hoài nghi về khả năng của hãng trong việc tạo ra một phần mềm hấp dẫn, cạnh tranh được với các trợ lý ảo đối thủ như Amazon Alexa, Apple Siri, Microsoft Cortana hay Google Assistant.

Tuy nhiên, bất chấp khởi đầu chậm trễ và các đánh giá trái chiều, Samsung luôn khẳng định Bixby Voice là yếu tố then chốt cho toàn bộ hệ sinh thái gia dụng, đủ sức cạnh tranh với các trợ lý ảo khác và gắn chặt với các thiết bị điện tử mang thương hiệu Samsung, từ ti vi tứi máy giặt và tủ lạnh. Samsung phát hành Bixby 2.0 hồi tháng 10 vừa qua.

Mặc dù Samsung có thể giới thiệu loa thông minh đầu tiên của hãng tại CES 2018 (diễn ra từ ngày 8-12/1/2018) như ông DJ Koh, lãnh đạo mảng di động của hãng từng cho biết hồi tháng 8, nhưng những kế hoạch được công bố của LG có thể thu hút sự chú ý của dư luận nhiều hơn vào sản phẩm loa thông minh tự chế đầu tiên của hãng cùng với Google Assistant hơn là sản phẩm tương tự của Samsung với phần mềm Bixby non nớt hơn.

Samsung hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về các thông tin trên.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết