VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển smart city với UBND tỉnh Hà Nam, Cà Mau
Đăng vào 03/07/2017

Sau Kiên Giang, Tp. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Tiền Giang, Bình Dương, Đắk Lắk…, với năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực smart city, VNPT vừa tiếp tục được tỉnh Cà Mau và Hà Nam tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng phát triển đô thị thông minh của tỉnh.

Xây dựng đô thị thông minh cho tỉnh Hà Nam

Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XIX đã đề ra mục tiêu: Đến năm 2020 xây dựng Hà Nam cơ bản trở thành tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp; đến năm 2030 là trung tâm đô thị - công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao và vùng Nông nghiệp công nghệ cao; đến năm 2050 Hà Nam trở thành đô thị Hà Nam, tập trung nâng cao chất lượng đô thị, phát triển theo mô hình đô thị xanh, đô thị sinh thái.

Sau những kết quả tích cực đạt được trong gần 3 năm hợp tác với VNPT, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định lựa chọn VNPT là đối tác tin cậy song hành cùng tỉnh trong việc phát triển mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại hướng tới mục tiêu nói trên.

Sáng ngày 22/6 vừa qua, tại Hà Nam, UBND tỉnh và VNPT đã ký kết Biên bản ghi nhớ  xây dựng khung CNTT và TT trong triển khai Đề án “Xây dựng đô thị thông minh cho tỉnh  Hà Nam”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Vũ Đại Thắng và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Lương Mạnh Hoàng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai smart city.

Xây dựng thành phố Cà Mau trở thành thành phố thông minhPhát biểu tại Lễ ký kết, ông Vũ Đại Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết Smart city là một chủ trương mới của Chính phủ, và hiện Bộ TT&TT đã bắt đầu có hướng dẫn với các tỉnh. Tuy nhiên, đây vẫn còn là một khái niệm rất mới mẻ với tỉnh. Vì vậy, UBND tỉnh Hà Nam mong muốn với kinh nghiệm tư vấn, triển khai tại nhiều tỉnh thành phố của mình, VNPT sẽ cùng chia sẻ kiến thức và đồng hành cùng tỉnh xây dựng Đề án, cùng tỉnh  xây dựng các lĩnh vực như chính quyền, du lịch, giao thông… để đưa Hà Nam trở thành một đô thị thông minh theo hướng phát triển bền vững, sử dụng hạ tầng hiệu quả, môi trường sống thân thiện, dựa trên một nền tảng công nghệ thông minh.

Trước đó, chiều ngày 19/6/2017, UBND tỉnh Cà Mau và VNPT cũng đã ký kết thỏa thuận Hỗ trợ xây dựng đô thị thông minh, với mục tiêu đưa thành phố Cà Mau trở thành một đô thị thông minh, hiện đại sau khi Sơ kết 2 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm ký kết thỏa thuận Hỗ trợ xây dựng đô thị thông minh tại Cà Mau.

Ngoài ra, VNPT sẽ giúp tỉnh Cà Mau tìm kiếm đối tác lớn trong và ngoài nước, sử dụng các công nghệ hiện đại nhất, theo hướng hệ sinh thái sáng tạo mở để xây dựng thành phố Cà Mau trở thành thành phố thông minh.Theo thỏa thuận này, VNPT sẽ hỗ trợ tỉnh Cà Mau xây dựng khung CNTT&TT Đề án “Xây dựng thành phố Cà Mau trở thành thành phố thông minh”. VNPT sẽ chủ động khảo sát, đề xuất những nội dung, giải pháp  của Đề án để UBND tỉnh Cà Mau xem xét, quyết định. Trên cơ sở đó, VNPT sẽ tiếp tục đề xuất xây dựng đề án tổng thể và khung đô thị điện tử cho tỉnh Cà Mau; chủ động nghiên cứu phát triển, đề xuất các giải pháp thực hiện hoặc thực hiện các vấn đề đặt ra của tỉnh trong các lĩnh vực: Giao thông, y tế, dịch vụ cho con người, an ninh công cộng, nước và nước thải, xây dựng, môi trường, năng lượng, phát triển giáo dục…

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ viễn thông, giải pháp CNTT, với hạ tầng viễn thông hiện đại, mạng lưới cung cấp dịch vụ rộng khắp toàn quốc cùng với nguồn nhân lực chất lượng cao, VNPT hiện là một trong những nhà cung cấp giải pháp, nền tảng smart city đi đầu cả nước. Không chỉ tự xây dựng các giải pháp của mình, VNPT đã và đang hợp tác với các đối tác Viễn thông-CNTT hàng đầu thế giới để cung cấp các giải pháp hiện đại, tiên tiến có tính bảo mật và an toàn cao nhất, phù hợp nhất cho khách hàng của mình.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết