VNPT hợp tác với ĐH Bách Khoa Tp HCM phát triển nguồn nhân lực và các giải pháp Smart City
Đăng vào 11/09/2017

Nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh doanh nghiệp, phù hợp với môi trường hội nhập kinh tế quốc tế và sự thay đổi liên tục của công nghệ, VNPT chủ trương đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KHCN vào sản xuất kinh doanh và phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao. Một trong những hoạt động để thực hiện chủ trương này chính là tăng cường hợp tác với các trường đại học để có thể tận dụng hết năng lực, kết quả nghiên cứu của sinh viên, đặc biệt là của giảng viên đã được đào tạo và có kinh nghiệm nghiên cứu ở nước ngoài. Đồng thời đưa những công trình nghiên cứu, sản phẩm nghiên cứu, ý tưởng tốt của sinh viên, của các giáo sư triển khai ngay trên hệ thống của VNPT.

Ngày 08/09/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, VNPT tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Đại học Bách Khoa thuộc Đại học quốc gia Tp Hồ Chí Minh (Đại học Bách Khoa Tp HCM). Với thỏa thuận này, VNPT và Đại học Bách Khoa Tp HCM sẽ cùng hợp tác trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT, dịch vụ nghiên cứu khoa học công nghệ và đào tạo bồi dưỡng, cung cấp nguồn nhân lực; Hợp tác nghiên cứu, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học song phương; Ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh và mạng lưới của VNPT;...

Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long (bên trái) và GS.TS. Vũ Đình Thành Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Tp HCM ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng phối hợp thành lập Phòng thí nghiệm hợp tác nghiên cứu nhằm đào tạo, nghiên cứu, phát triển các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực Thành phố thông minh.

Được thành lập từ năm 1957, Đại học Bách khoa Tp HCM là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam. Cùng với việc đầu tư tập trung vào các Khoa chuyên ngành, Trường đã xây dựng các phòng thí nghiệm trọng điểm cấp Quốc gia, các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ; Đầu tư phát triển nguồn nhân lực với đội ngũ GS, PGS, TS, ... hùng hậu, giữ vững vai trò là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực phía Nam cũng như của cả nước.

Trước khi hợp tác với ĐH Bách khoa Tp HCM, VNPT đã có thỏa thuận hợp tác với nhiều trường ĐH trên cả nước. Ví dụ như hợp tác với ĐH Bách Khoa Hà Nội để phát triển nguồn nhân lực và xây dựng Lab thực hiện các chương trình R&D; Hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ - sản xuất kinh doanh; Hợp tác với Đại học Đà Lạt để nghiên cứu về nông nghiệp thông minh …

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết