VNPT đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ cho sự kiện cuối cùng của APEC 2017
Đăng vào 11/10/2017

Đầu tháng 11 tới đây Tuần lễ cấp cao APEC mới chính thức diễn ra tại Đà Nẵng, tuy nhiên VNPT đã khảo sát thực tế xong và hoàn thiện phương án triển khai mạng lưới phục vụ sự kiện này.

Vào đầu tháng 11 tới, Tuần lễ cấp cao APEC - sự kiện cuối cùng đồng thời là sự kiện quan trọng nhất của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Theo số liệu của Bộ Ngoại giao vừa công bố, sự kiện sẽ thu hút khoảng 10.000 đại biểu là các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên, các đại biểu chính thức, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và phóng viên báo chí nước ngoài tham dự.

VNPT là đơn vị duy nhất được tin tưởng giao nhiệm vụ cung cấp dịch vụ VT-CNTT cho APEC 2017 và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong hàng chục sự kiện của Diễn đàn diễn ra từ cuối năm 2016 đến nay. Dù có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho nhiều sự kiện quốc tế lớn khác song ý thức được tầm quan trọng của sự kiện cuối cùng này, công tác chuẩn bị càng được VNPT thực hiện kỹ lưỡng hơn để đảm bảo không xảy ra sự cố, đáp ứng tốt nhất tất cả nhu cầu thông tin trong suốt những ngày diễn ra sự kiện.

Cách thời điểm diễn ra sự kiện một tháng rưỡi, VNPT đã khảo sát thực tế xong và hoàn thiện phương án triển khai mạng lưới phục vụ. Cụ thể, các đơn vị đã tiến hành khảo sát, chuẩn bị hạ tầng thông tin tại 41 khách sạn và 14 vị trí (đã có in-building hoặc outdoor) - nơi diễn ra các cuộc họp, nơi nghỉ của đại biểu và phóng viên, báo chí, truyền hình trong và ngoài nước và các tuyến đường di chuyển. Thực hiện dự báo nhu cầu thông tin, lưu lượng trước và trong quá trình Hội nghị diễn ra, lên kế hoạch các giải pháp đáp ứng.

Việc mở rộng dung lượng kết nối đang được thực hiện, các thiết bị chống nghẽn cũng sẵn sàng. Vị trí lắp đặt bổ sung anten, đặt container đã được xác định, xe phát sóng lưu động 2G/3G/4G được bố trí đảm bảo chất lượng vùng phủ sóng. VNPT cũng chuẩn bị sẵn sàng 10.000m cáp quang dã chiến, 03 thiết bị nguồn công suất lớn, một số máy phát điện… để phục vụ công tác ứng cứu.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ, đường truyền theo nhiệm vụ được giao, VNPT đã tài trợ cho Trung tâm Báo chí phục vụ sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với tổng số tiền tương ứng lên tới 11 tỷ đồng.

Trước đó VNPT cho biết đã thống nhất với Cục Bưu điện Trung ương về các yêu cầu kỹ thuật cùng phương án đáp ứng sử dụng dịch vụ cho từng địa điểm, từng Hội nghị. Trang bị các tuyến cáp mới, nâng cấp lưu lượng đường truyền từng vị trí phòng khách sạn và phòng Hội nghị, đảm bảo chất lượng các dịch vụ viễn thông - CNTT chất lượng cao nhất phục vụ sự kiện.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ các đại biểu, phóng viên, Ban tổ chức và khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam nhân sự kiện APEC diễn ra, VNPT đã xây dựng gói cước ưu đãi APEC2017. Chỉ với 99.000 đồng, khách hàng khi đăng ký gói cước APEC 2017 của VinaPhone sẽ được tặng bộ SIM tích hợp sẵn các ưu đãi 50 phút gọi trong nước; 50 SMS trong nước (gồm 25 SMS nội mạng và 25 SMS ngoại mạng), 2,5GB tốc độ cao.

Không chỉ vậy, với mục tiêu hỗ trợ các kết nối ngoài Việt Nam, các thuê bao sử dụng SIM APEC2017 còn có thể đăng ký gọi quốc tế với nhiều ưu đãi về data, thoại quốc tế đến các quốc gia thành viên của diễn đàn APEC.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết