VNPT đã sẵn sàng cho chuyển đổi mã vùng ĐTCĐ 11/2
Đăng vào 11/02/2017

Thực hiện Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hiện đã sẵn sàng thực hiện chuyển đổi thành công mã vùng điện thoại cố định đợt 1 đối với 13 tỉnh, thành phố - Thời gian bắt đầu từ 0h ngày 11/02/2017. Kết thúc thời gian cho phép quay số song song vào 23h59 ngày 12/3/2017. Kết thúc thời gian duy trì âm thông báo vào 23h59 ngày 14/4/2017.


Danh sách 13 tỉnh thành chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định đợt 1

Ngay sau khi nhận được Quyết định từ Bộ, VNPT đã khẩn trương xây dựng các kế hoạch và gấp rút triển khai chi tiết tới từng khách hàng bằng các biện pháp khác nhau.

Trước thời điểm đổi mã vùng, VNPT đã tổ chức truyền thông việc đổi mã vùng theo chủ trương của Bộ TT&TT đến khách hàng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng gồm: báo chí, truyền hình, các đài phát thanh trung ương và địa phương, qua website của VNPT và các đơn vị trực thuộc, qua Call Center, email, Fanpage, qua các đầu mối CSKH; xây dựng các ứng dụng hỗ trợ khách hàng nhận biết mã vùng; đặt poster, tờ rơi tại điểm giao dịch, gửi thông báo đính kèm hóa đơn điện tử tới khách hàng, thực hiện nhắn tin trực tiếp tới toàn bộ khách hàng 01 tuần/01 lần mỗi đợt trước thời gian chuyển đổi; gửi thư thông báo tới các doanh nghiệp, cơ quan quản lý viễn thông các nước, Liên minh Viễn thông Quốc tế trước thời điểm chuyển đổi tối thiểu 60 ngày.

Trong quá trình đổi mã vùng, VNPT đảm bảo khách hàng quay số song song trong 01 tháng đầu, trong thời gian này thuê bao có thể quay số đồng thời theo mã vùng cũ và mới; đồng thời cung cấp âm thông báo đổi số trong 01 tháng tiếp theo, trong thời gian này khi thuê bao quay số theo mã vùng cũ sẽ có hướng dẫn để quay số lại.

Công việc đổi số chỉ thực hiện vào ban đêm và sẽ thực hiện trong 02 tiếng đồng hồ nên về cơ bản sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ của khách hàng. Nếu có bất cứ một nguy cơ nào ảnh hưởng đến dịch vụ thì VNPT sẽ thực hiện khôi phục lại dịch vụ như cũ để đảm bảo sáng hôm sau khách hàng sử dụng bình thường.

Với 02 lần kinh nghiệm đổi số cho mạng cố định và mạng di động trước đây, VNPT đã sẵn sàng các phương án về kỹ thuật gồm: Đổi mã tỉnh đối với thuê bao cố định và thuê bao Gphone; Định tuyến trên các tổng đài liên tỉnh, Gate quốc tế, Gate di động; Đồng bộ phương án tính cước; Hệ thống âm thông báo để thông báo cho khách hàng khi thực hiện không đúng phương thức (dùng song song 02 phương thức quay số theo 02 cách cũ và mới, sau 30 ngày sẽ chỉ còn cách mới và có thông báo âm cho khách hàng biết). Các Tổng công ty VNPT-NET, VNPT-VinaPhone và các đơn vị VNPT tỉnh/thành đã phối hợp rà soát kiểm tra các khâu, đánh giá và xử lý các chương trình tính cước, chương trình nghiệp vụ và chăm sóc khách hàng.

Để chuẩn bị cho việc triển khai phương án đổi mã vùng cố định, VNPT đã chủ động làm việc với 13 doanh nghiệp khác (như Viettel, VMS…) để phối hợp. Đến ngày 04/02/2017, VNPT đã thử nghiệm thành công phương án kỹ thuật với tất cả các nhà mạng.

Với đội ngũ giỏi và nhiều kinh nghiệm, VNPT đã tận dụng tối đa hệ thống thiết bị sẵn có, đưa ra các giải pháp thông minh góp phần giảm nhẹ công việc của các đơn vị và rút ngắn thời gian thực hiện để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tới khách hàng. Tất cả các phương án chi tiết được đưa qua 7 lần thử nghiệm và đạt kết quả tốt.

Với mục tiêu đảm bảo quyền lợi khách hàng, VNPT luôn đổi mới nâng cấp ngày càng hoàn thiện để phục vụ khách hàng tốt hơn./. 


 Kế hoạch thực hiện của VNPT về việc chuyển đổi mã vùng:

Dự kiến sẽ thực hiện triển khai công tác đổi mã vùng thành 03 giai đoạn (chuyển đổi mã vùng hiện tại của 59/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Trừ 04 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang như sau:

- Giai đoạn 1 (Ngày 11/02) thực hiện tại 13 tỉnh TP gồm: Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

- Giai đoạn 2 (Ngày 15/4) thực hiện tại 23 tỉnh TP gồm: Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng.

- Giai đoạn 3 (Ngày 17/6) thực hiện tại 23 tỉnh TP gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Vĩnh Long, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Tháp.


VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết