VNPT chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó bão số 4
Đăng vào 25/07/2017

Bão số 4 đang đổ bộ vào Việt Nam và đang gây mưa lớn tại các tỉnh khu vực miền Trung. VNPT đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư dự phòng tại các vị trí trọng điểm để sẵn sàng ứng phó, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả sau mưa lũ của Trung ương, các cơ quan Đảng và Nhà nước cũng như nhu cầu liên lạc của người dân.

Theo tin Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 4 (bão Sơn Ca) đang di chuyển với tốc độ nhanh hơn, khoảng 15-20km/giờ theo hướng Tây. Do đó, bão sẽ tiệm cận với bờ sớm hơn dự tính. Đến 11 giờ sáng nay, bão Sơn Ca đã đi vào vùng biển các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam đã có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to như Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 101mm, Đông Hà (Quảng Trị) 68mm; tại Hòn Ngư (Nghệ An), Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió giật cấp 7. Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 4 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Ngay khi nhận được tin bão số 4, VNPT lên phương án dự phòng và ngày 24/7 đã gửi thông báo tới các tỉnh thành có khả năng bị ảnh hưởng của bão Sơn Ca, yêu cầu các đơn vị khẩn trương chuẩn bị lực lượng, vật tư dự phòng tại các vị trí trọng điểm sẵn sàng ứng phó, đặc biệt lũ cuốn, sạt lở sau mưa bão tại các khu vực đồi núi. Tiến hành kiểm tra thiết bị mạng chuyên dùng, xe thông tin cơ động phòng chống thiên tai và chủ động liên hệ Sở TT&TT đảm bảo tốt thông tin chỉ đạo điều hành cho chính quyền các cấp trong mọi tình huống. Phối hợp, hỗ trợ Cục Bưu điện Trung ương đảm bảo thông tin liên lạc an toàn tuyệt đối phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả sau mưa lũ của Trung ương, các cơ quan Đảng và Nhà nước.

Các xe VSAT-IP lưu động cũng phải chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ ứng cứu khi có yêu cầu.

Trước đó, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, VNPT đã đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong cơn bão số 2.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết