VNPT chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện chuyển mạng giữ số cho khách hàng
Đăng vào 25/09/2017

 Thực hiện lộ trình “Đề án chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam” của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), VNPT đã và đang chuẩn bị các công việc cần thiết để có thể tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ này.

Để thực hiện một cách hiệu quả nhất, VNPT đã tìm hiểu và nghiên cứu từ thực tế triển khai dịch vụ này ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tới thời điểm hiện tại, hệ thống cổng chuyển mạng MNP của VNPT đã kết nối thành công với trung tâm chuyển mạng quốc gia.

Theo kế hoạch của Bộ, VNPT đang trong quá trình thử nghiệm dịch vụ với các nhà mạng khác thông qua trung tâm chuyển mạng quốc gia. VNPT là một trong những đơn vị tiên phong đáp ứng các yêu cầu của Bộ trong việc kết nối với trung tâm chuyển mạng quốc gia và luôn cam kết đảm bảo đáp ứng đúng tiến độ triển khai dịch vụ theo yêu cầu của Bộ TT&TT.

Hệ thống cổng chuyển mạng của VNPT đã kết nối thành công với trung tâm chuyển mạng quốc gia.

Cùng với việc xây dựng cổng chuyển mạng có năng lực xử lý cao, VNPT cũng đồng thời xây dựng các quy trình, quy định cần thiết để việc chuyển mạng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt, để đem đến sự thuận tiện nhất cho khách hàng có nhu cầu chuyển mạng giữ số, VNPT sẽ triển khai nguyên tắc “một cửa”. Khách hàng chỉ cần đến cửa hàng giao dịch của VNPT trên toàn quốc để thực hiện thủ tục. 

Tất cả những chính sách mang lại lợi ích cho khách hàng, VNPT đều ủng hộ và triển khai quyết liệt. Chuyển mạng giữ số cũng là một trong số đó. VNPT tin tưởng sẽ mang đến chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ tốt nhất cho các khách hàng hiện hữu và cam kết sẽ phục vụ được tốt hơn các thuê bao mạng khác khi chuyển đến VNPT. 

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết