VNPT chiếm gần 50% người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông
Đăng vào 15/06/2017

Hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng chuỗi các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân, ngày 16/5/2017, tại Nghệ An, Công đoàn Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2016.

Tham dự buổi lễ có các ông Phạm Minh Tiến - Vụ trưởng Vụ thi đua, Khen thưởng - Bộ TT&TT, ông Nguyễn Tử Phương - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An; ông Chu Quang Hào - Phó TGĐ Tổng công ty Bưu điện VN, ông Chu Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam cùng đại diện các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ TT&TT, tỉnh Nghệ An và hơn 130 đại biểu là những gương lao động tiêu biểu của Ngành TT&TT đến từ khắp mọi miền trên cả nước. 

Về phía Tập đoàn VNPT có Phó Bí thư Đảng ủy Hoàng Đức Sơn, Phó TGĐ Tô Mạnh Cường và Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan cùng đại diện các đơn vị và cá nhân NLĐ được tôn vinh. Đại diện của VNPT Hà Nội - anh Hoàng Ngọc Hoà - Đội trưởng Đội Viễn thông Phú Xuyên, Trung tâm Viễn thông 6 đã vinh dự được tham dự và tôn vinh danh hiệu Người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam năm 2016.

Ông Chu Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ.

Tại buổi lễ, trong tổng số 143 cá nhân tiêu biểu là những CBCNVC có thành tích hoạt động xuất sắc được lựa chọn từ các công đoàn cơ sở, đi đầu trong phong trào sáng kiến, cải tiến, sản xuất kinh doanh…của các DN cũng như công tác quản lý nhà nước trực thuộc Bộ TT&TT thì Công đoàn VNPT có 65 gương điển hình. Đây là sự ghi nhận, biểu dương kịp thời cho người lao động đại diện cho hơn 77.000 CBCNVC ngành TT&TT trên 5 lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông và CNTT.

Nói về đại diện của VNPT Hà Nội, anh Hoàng Ngọc Hoà là Đội trưởng Đội Viễn thông Phú Xuyên, Trung tâm Viễn thông 6 vinh dự được đại diện gần 2.600 CBCNV VNPT Hà Nội tham dự lễ Tôn vinh Người lao động tiêu biểu ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam năm nay.  Với vai trò là Đội trưởng đội viễn thông, năm 2016 anh đã cùng với tập thể người lao động trong đội thực hiện trên 50 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 16% so với năm 2015; Phát triển trên 6.800 thuê bao Viễn thông - CNTT, vượt trên 10% kế hoạch giao và tăng trưởng trên 50% so với 2015. Kết quả của những nỗ lực xây dựng tập thể đoàn kết, nhiệt huyết, cùng với sự nhạy bén, năng động trong SXKD, anh Hoà đã được tặng Bằng khen của Tập đoàn VNPT và đang được đề nghị tặng Bằng khen của Bộ TT&TT giai đoạn 2015 - 2016.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”  đã trở thành một nét đẹp văn hóa, là nhân tố góp phần quyết định đến diện mạo, tầm vóc của Ngành - vốn luôn đi đầu trong việc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay; đồng thời là minh chứng cụ thể về sự chủ động, sáng tạo của các cấp công đoàn trong việc phối hợp với chuyên môn để tổ chức nhiều hình thức thi đua phong phú, phù hợp với đặc thù của ngành, qua đó làm tốt công tác quản lý nhà nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam Chu Văn Bình  ghi nhận và đánh giá cao phong trào CBCNVC và hoạt động của các cấp công đoàn trong năm qua, đặc biệt là các phong trào thi đua mang ý nghĩa thiết thực, gắn liền với lợi ích cũng như khích lệ tinh thần của người lao động. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến là những tấm gương tiêu biểu của truyền thống và cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam anh hùng, là những tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe các tham luận, chia sẻ về công việc, những kinh nghiệm hay, những phương pháp làm hiệu quả cũng như những khó khăn, vất vả trong quá trình làm việc và sự nỗ lực phấn đấu hết mình nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Theo Công đoàn ngành, các đơn vị, cá nhân cần tiếp tục nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, phát huy phẩm chất cần cù, sáng tạo, nỗ lực học tập nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và gắn bó với đơn vị. Các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBCNVC và người lao động đối với cơ quan, đơn vị; tạo điều kiện thuận lợi nhất để CBCNVC phát huy tốt nhất vai trò, tiềm năng, trí tuệ của mình cho Ngành và cho xã hội đáp ứng các yêu cầu trong tình hình phát triển mới.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã tham gia lễ dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ, về thăm quê Bác. Tập đoàn cũng đã tổ chức gặp mặt, biểu dương các cá nhân tiêu biểu của VNPT và tổ chức hành trình về nguồn tại Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết