Smartphone nào bán chạy nhất nửa đầu năm 2017?
Đăng vào 13/10/2017

Theo công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, iPhone 7 là mẫu smartphone ăn khách nhất thế giới trong nửa đầu năm 2017. Apple chắc chắn sẽ vui mừng khi biết phiên bản máy màn hình lớn hơn - iPhone 7 Plus - cũng chiếm được vị trí thứ hai trong danh sách các smartphone bán chạy nhất thị trường toàn cầu trong cùng khoảng thời gian.

Điều thú vị là, mẫu smartphone giúp Samsung chiếm được vị trí thứ 3 trong danh sách trên là Galaxy Grand Prime Plus. Đây là một mẫu điện thoại giá rẻ, sở hữu màn hình 5 inch với độ phân giải chỉ 540 x 960 pixel.

Dù đã gần 2 năm tuổi nhưng iPhone 6s vẫn là smartphone bán chạy thứ 4 trên thế giới trong nửa đầu năm nay. Trong khi đó, bộ đôi điện thoại flagship mới ra mắt hồi tháng 3 vừa qua của Samsung là Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus lầ lượt xếp ở vị trí thứ 5 và thứ 6.

Mặc dù iPhone 7 và iPhone 7 Plus chễm chệ ở hai vị trí đứng đầu danh sách smartphone ăn khách nửa đầu năm 2017, nhưng chúng vẫn có số lượng máy xuất xưởng kém xa so với những gì bộ đôi thiết bị tiền nhiệm iPhone 6s và iPhone 6s Plus làm được trong nửa đầu năm ngoái. Ngoài ra, dù iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7 đều lần lượt là những smartphone bán chạy nhất nửa đầu các năm 2015, 2016 và 2017, thị phần dành cho chúng cũng liên tục suy giảm từ 10% cách đây 2 năm xuống còn 7% hồi năm ngoái và rồi còn 5% trong năm nay.

Như đề cập đến ở trên, Galaxy S8 Plus chỉ giành được vị trí thứ 6 năm nay, trong khi thiết bị tiền nhiệm Galaxy S7 edge đạt được thứ hạng cao hơn - thứ 4 trong nửa đầu năm 2016. Các nhà phân tích nhận định, thực tế này có thể do Samsung mở bán các mẫu điện thoại  flagship muộn. Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mãi tới tháng 4 năm nay mới chính thức lên kệ, muộn hơn 1 tháng so với thông lệ. Tính tổng cộng, theo IHS Markit, doanh số Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus bán ra không thể theo kịp tổng doanh số phát hành của bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge nửa đầu năm ngoái.

Trong tốp 10 smartphone bán chạy nhất nửa đầu năm 2017 có 5 thiết bị của Samsung, 4 thiết bị Apple và một mẫu máy mang thương hiệu Oppo. Với việc các nhà sản xuất Trung Quốc đang mở bán nhiều mẫu smartphone hơn ra ngoài thị trường nội địa, số lượng smartphone "made in China" tẩu tán được hơn 1 triệu máy mỗi tháng cũng tăng lên 22 mẫu từ con số 17 mẫu hồi năm ngoái.

Samsung hiện có 10 mẫu smartphone xuất xưởng hơn 1 triệu máy/tháng trong khi con số này ở Apple là 4 mẫu.

Theo báo Vietnamnet

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết