Samsung vô tình xác nhận đang chế tạo Galaxy X
Đăng vào 22/11/2017

Trong một động thái bất ngờ, Samsung đã vô tình xác nhận hãng đang chế tạo Galaxy X, cái tên gợi nhắc đến mẫu điện thoại flagship iPhone X mới ra mắt của đại gia công nghệ Mỹ.

 

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ Samsung đã bắt chước cách đặt tên của đối thủ với Galaxy X thì bạn đã lầm to. Trong dư luận trước đây đã râm ran các đồn đoán về Galaxy X khi iPhone X vẫn còn được một số nguồn phát tán tin đồn đề cập đến như iPhone 8.

Theo các nguồn thạo tin, Galaxy X là smartphone có thể uốn cong được đầu tiên của Samsung. Do đó, thiết bị này phức tạp đến mức đại gia công nghệ Hàn Quốc nhiều khả năng chỉ phát hành máy với số lượng hạn chế, khoảng 100.000 máy trước khi có thể sản xuất đại trà nó.

Suốt nhiều năm qua, Samsung vẫn giới thiệu các nguyên mẫu smartphone uốn dẻo tại các triển lãm công nghệ, nhưng chưa bao giờ mở bán bất kỳ thiết bị nào như vậy (không kể Galaxy Round). Dẫu vậy, Galaxy X có thể là thiết bị đầu tiên kiểu này được phân phối tới tay người tiêu dùng trong tương lai gần sau khi Samsung xác nhận sự tồn tại của nó. Trang MobielKopen bằng tiếng Hà Lan đã phát hiện tới một thiết bị mang mã hiệu SM-G888N0 trên trang hỗ trợ của Samsung.

Mặc dù tài liệu hỗ trợ của Samsung không nêu rõ chi tiết về dòng thiết bị SM-G888, nhưng mã hiệu này từng gắn với Galaxy X nhiều lần trước đây. Theo trang MobielKopen, SM-G888 đã được nhiều cơ quan cấp chứng nhận như Bluetooth SIG, Liên minh Wi-Fi và Cơ quan nghiên cứu vô tuyến quốc gia Hàn Quốc.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết