Samsung Galaxy S9 sẽ vẫn chưa đuổi kịp iPhone X?
Đăng vào 27/11/2017

Thông tin mới từ một nguồn nội bộ đáng tin cho hay, Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus sẽ gần như giống hệt các thiết bị tiền nhiệm về thiết kế. Tuy nhiên, các thông tin rò rỉ mới cũng hé lộ một chi tiết bất ngờ về bộ đôi điện thoại flagship sắp trình làng của Samsung: chúng vẫn chưa mang tới các tính năng hấp dẫn tương đương đối thủ iPhone X dù trình làng sau.

Căn cứ vào các thông tin rò rỉ mới, giới quan sát nhận định, Samsung có thể cần tới hơn 1 năm để sao chép thành công và chiến lược hiện tại của Apple.

iPhone hiện vẫn là một nguồn cảm hứng chính cho Samsung. Mặc dù dòng smartphone Galaxy của Samsung có thể khởi xướng một số tính năng trước khi Apple trang bị chúng cho mẫu điện thoại flagship của mình nhưng đại gia công nghệ Hàn Quốc cũng thường học theo Táo khuyết.

Sau khi đăng tải dòng trạng thái nhấn mạnh Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus sẽ có các "nâng cấp mang tính nhắc lại", kẻ phát tán tin đồn lừng danh Evan Blass đã chia sẻ nhiều chi tiết hơn trên trang VentureBeat về bộ đôi smartphone này. Theo ông Blass, Galaxy S9 Plus sẽ được trang bị camera kép ở mặt sau máy và RAM lớn hơn, nhưng Galaxy S9 sẽ vẫn chủ dùng ống kính đơn cho camera chính.

Đó là những điều Apple từng làm với iPhone 7 hồi năm ngoái khi sử dụng camera kép và tăng RAM cho mẫu thiết bị này để hỗ trợ chế độ chụp Portrait Mode mới. Samsung có vẻ đã không thể bổ sung camera kép cho Galaxy S8 ngay cả khi đã cố gắng làm điều đó. Hãng chỉ giới thiệu camera kép ở Galaxy Note 8, mẫu điện thoại flagship trình làng sau iPhone 7 Plus tới gần 1 năm.

Theo các tiết lộ của ông Blass, việc trang bị camera kép cho Galaxy S9 dường như vẫn là một thách thức với đại gia công nghệ Hàn Quốc; hoặc Samsung đang muốn nâng giá bán trung bình của dòng Galaxy S bằng cách chỉ cung cấp giới hạn một số tính năng cho phiên bản máy màn hình lớn.

Camera kép của dòng Galaxy S9 sẽ ra mắt khoảng 18 tháng sau khi Apple công bố hệ thống ống kính camera kép của hãng lần đầu tiên. Kể từ đó, công ty đã tìm ra cách trang bị camera kép cho iPhone nhỏ cỡ iPhone 7. Với "siêu phẩm" iPhone X, Táo khuyết thậm chí mang tới nhiều đặc tính trong mơ khác, chẳng hạn như vi xử lý nhanh hơn đáng kể, hiện không có đối thủ trong thế giới Android cùng hệ thống nhận diện mặt sử dụng công nghệ 3D thay thế cảm biến vân tay Touch ID.

Tất cả các đặc tính tên được cho là sẽ không thể xuất hiện trên một chiếc smartphone Galaxy trong một khoảng thời gian tới. Các nguồn tin rò rỉ gần đây ám chỉ, chip của Galaxy S9 sẽ không thể đạt sức mạnh của chip A11 đời mới của Apple. Dư luận cũng không thể kỳ vọng Galaxy S9 sở hữu một hệ thống nhận diện mặt tương đương Face ID của iPhone X. Samsung được tin có thể trang bị các cảm biến 3D ở các mẫu smartphone 2018 khác, chẳng hạn như Galaxy Note 9.

Cuối cùng, một điều thú vị là Samsung vẫn tiếp tục duy trì jack cắm tai nghe 3,5mm thêm ít nhất 1 năm nữa. Hiện tại, theo một số người, người dùng đã bắt đầu quen và không còn cảm thấy mấy bất tiện với việc loại bỏ đặc điểm truyền thống này. Do đó, việc duy trì jack tai nghe 3,5mm cũng có thể chứng tỏ tai nghe không dây AirPods của Samsung vẫn chưa sẵn sàng sản xuất đại trà.

Tất cả các căn cứ trên không đồng nghĩa, Galaxy S9 là thiết bị tẻ nhạt hay là phiên bản nâng cấp quá ít so với Galaxy S8. Đúng hơn, chúng dường như cho thấy, Samsung đang phải "sao chép" iPhone vất vả hơn trước và một số tính năng tân tiến ở một thiết bị đầu bảng mới của Apple sẽ không ngay lập tức xuất hiện trên mẫu Galaxy S tiếp theo của Samsung.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết