Không phải chụp ảnh hay cài app nhiều, đây là lí do vì sao iPhone của bạn càng ngày càng thiếu bộ nhớ
Đăng vào 30/06/2017

Những vấn đề này sẽ được khắc phục trong thời gian sắp tới.

Với những ai hay sử dụng IPhone bộ nhớ thấp, chắc hắn sẽ có những lần các bạn phải xoá bớt dữ liệu để có thêm dung lượng để cài ứng dụng đúng không? Và rồi cứ thế chuyện này cứ lại tiếp diễn nhiều lần liên tiếp mặc dù bạn đã xoá bớt hình ảnh hoặc nhạc mà bạn cài trên máy rồi. Lý do tại sao thế? Rất đơn giản: ứng dụng iOS đã không còn gọn nhẹ như lúc nó mới phát hành.

Theo công ty khảo sát Sensor Tower, trung bình  những ứng dụng được cài nhiều nhất trên iOS đã có dung lượng lớn hơn 12 lần so với thời điểm năm 2013. Ví dụ như Snapchat chỉ có dung lượng 4 MB vào năm 2013, 4 năm sau đó nó chiếm 203 MB trên iPhone của bạn. Như vậy dung lượng của Snapchat tăng 51 lần, nhưng nó không phải là ứng dụng duy nhất tăng mạnh về dung lượng.

Danh hiệu ứng dụng phổ biến chiếm nhiều bộ nhớ điện thoại nhất chính là Facebook, với dung lượng cài hiện tại là khoảng 388 MB. Vào tháng 5/2013, nó chỉ có 32 MB mà thôi. Thực tế, bản cập nhật Facebook ra mắt vào khoảng cuối năm ngoái đã khiến dung lượng của ứng dụng này tăng 100 MB. Rất tiếc là chúng ta không thể làm gì được vào thời điểm hiện tại, ngoài trừ việc xoá bỏ ứng dụng.

Ngoài các ứng dụng mạng xã hội, các tựa game phổ biến cũng không tránh khỏi điều đó. Ví dụ như game Candy Crush Saga hiện tại là 223 MB, tăng mạnh từ mức 48 MB trong năm 2013. Không kể những game có đồ hoạ nặng thì các bản cập nhật sẽ có dung lượng cao hơn rất nhiều.

Rất may mắn, Apple trong thời gian tới sẽ bổ sung tính năng để giảm thiểu tối đa rắc rối trên. Với iOS 11, Apple sẽ sử dụng định dạng tệp tin mới để khiến hình ảnh và video trở nên nhẹ hơn nhưng vẫn giữ chất lượng ở mức tối đa. Đồng thời, iPhone của người dùng sẽ bắt đầu gợi ý xoá bỏ những ứng dụng không sử dụng trong thời gian dài. Cuối cùng, iOS 11 sẽ cho phép người dùng có thêm tuỳ chọn xoá bỏ toàn bộ dung lượng "rác" của ứng dụng, có nghĩa là loại bỏ những dữ liệu tạo ra trong quá trình sử dụng nhưng vẫn giữ nguyên ứng dụng. 

Tính năng loại bỏ những dữ liệu tạo ra trong quá trình sử dụng nhưng vẫn giữ nguyên ứng dụng. trên iOS 11.

Như vậy, chúng ta nên mong chờ iOS 11 phát hành chính thức vào thời gian tới để giúp iPhone của mình có nhiều bộ nhớ hơn nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

 

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết