Kho ứng dụng Windows Phone chính thức bị khai tử
Đăng vào 18/12/2019

Microsoft chính thức chấm dứt hoạt động của kho ứng dụng Windows Phone 8.1 hôm 16/12. Các thiết bị chạy hệ điều hành này không thể tải về và cài đặt ứng dụng.

Thực tế, kế hoạch khai tử kho ứng dụng đã được Microsoft công bố từ tháng 10, khi đó hãng nói rằng các ứng dụng vẫn hoạt động bình thường trên thiết bị mà chúng được cài đặt trước đó.

Nói cách khác, việc cài đặt, tháo cài đặt và tải ứng dụng mới sẽ không thể thực hiện được nữa. Có nghĩa, nếu tháo cài đặt ứng dụng khỏi thiết bị đang chạy Windows Phone 8.1, bạn sẽ không thể cài lại ứng dụng đó.

“Người dùng sẽ không thể tải về bất cứ ứng dụng nào cho điện thoại. Tất cả thao tác cài đặt tải về cần được thực hiện từ trước 16/12”, Microsoft thông báo.

Kho ứng dụng Windows Phone chính thức bị khai tử

“Do bản cập nhập qua kho ứng dụng không còn nữa, từ nay trở đi ứng dụng có thể hoạt động thiếu ổn định. Người dùng cần liên hệ với nhà phát triển ứng dụng nếu có thắc mắc”, vẫn theo thông báo của Microsoft.

Trong khi đó, thiết bị Windows 10 Mobile vẫn có thể cài đặt phần mềm từ kho ứng dụng. Tuy nhiên, tháng tới hệ điều hành này cũng sẽ không còn được hỗ trợ.

“Windows 10 Mobile sẽ không còn được cập nhật miếng vá bảo mật dù kho ứng dụng hiện tại vẫn hoạt động”, Microsoft giải thích.

Microsoft từng có ý định ngừng hỗ trợ Windows 10 Mobile trong tháng này nhưng sau đó âm thầm gia hạn tới ngày 14/1/2020. Điều đó có nghĩa Windows 10 Mobile có thể nhận bản nâng cấp lần cuối vào tháng tới rồi sau đó vĩnh viễn bị bỏ rơi.

Số phận Windows 10 Mobile đã được định đoạt. Gần như tất cả nhà phát triển ứng dụng đã bỏ đi. Hiện thị phần của hệ điều hành di động này chỉ còn 0%.

Theo báo Vietnamnet

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết