iPhone 2018 giá rẻ sẽ dùng màn hình LCD, lưng bằng kim loại
Đăng vào 08/12/2017

Apple sẽ phát hành 3 mẫu iPhone mới trong năm 2018, bao gồm 2 mẫu sử dụng màn hình OLED và một mẫu giá rẻ có màn hình LCD cùng mặt lưng bằng kim loại giống như iPhone 7 và iPhone 7 Plus, theo trang Nikkei.

Trang Nikkei trích dẫn một nguồn tin "thân cận với các thiết kế sản phẩm của Apple" cho hay, mẫu iPhone giá rẻ dùng màn hình LCD 6,1 inch, trong khi 2 mẫu iPhone màn hình OLED có kích cỡ lần lượt là 5,8 inch và 6,2 hoặc 6,3 inch.

Ngoài ra, mẫu LCD với mặt lưng bằng kim loại sẽ ra mắt nhiều phiên bản màu khác nhau, gần giống các mẫu iPhone vỏ nhôm hiện hành. Thân của thiết bị có thể do Casetek, một chi nhánh thuộc công ty Pegatron, chế tạo.

Thông tin mới đăng tải của Nikkei phù hợp với những công bố trước đây của Ming-Chi Kuo, nhà phân tích lừng danh thuộc công ty chứng khoán KGI, dù vẫn có vài điểm khác biệt về dự đoán kích cỡ của 3 smartphone mới mang thương hiệu Táo khuyết.

Các nhận định của nhà phân tích Kuo về 3 mẫu iPhone 2018. Ảnh: MacRumors

Theo ông Kuo, ba ba thiết bị trên đều sở hữu thiết kế màn hình gần như không mép viền cùng hệ thống camera TrueDepth hỗ trợ công nghệ nhận diện mặt Face ID giống mẫu điện thoại flagship 2017. Song, nhà phân tích này không đề cập đến sự khác biệt về chất liệu vỏ của các máy. iPhone XiPhone 8 và iPhone 8 Plus hiện đều sử dụng mặt lưng bằng kính để hỗ trợ tính năng sạc không dây.Cụ thể, ông Kuo tin, Apple sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới vào năm 2018 gồm, một mẫu màn hình OLED 5,8 inch giống iPhone X, một mẫu màn hình OLED 6,5 inch đóng vai trò như "iPhone X Plus" và một mẫu màn hình LCD 6,1 inch.

Ông Kuo do đó mô tả mẫu iPhone màn hình LCD là phiên bản máy có độ phân giải màn hình thấp, nhưng có giá bán phải chăng hơn so với 2 thiết bị màn hình OLED. Máy được cho là nhắm vào phân khúc thị trường smartphone giá rẻ và tầm trung.

Mẫu iPhone màn hình LCD 6,1 inch và thân kim loại nhiều khả năng sẽ có phần vỏ bằng nhôm, không thể sạc không dây. Hiện vẫn chưa rõ liệu Apple có sẵn sàng thực hiện một bước lùi như vậy và loại bỏ một tính năng then chốt mới ở các mẫu iPhone tương lai hay không.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết