Galaxy S9 Plus lộ kết quả benchmark tốt nhất từ trước tới nay
Đăng vào 21/12/2017

Theo nhiều nguồn thạo tin, chúng ta dự kiến còn cách thời điểm Samsung chính thức giới thiệu Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus (Galaxy S9+) ít nhất 2 tháng nữa, nhưng trên mạng đã rò rỉ nhiều chi tiết về bộ đôi điện thoại flagship 2018 này. Chẳng hạn như, cả Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus đều được trang bị bộ vi xử lý cao cấp mới toanh của Qualcomm, ít nhất trong các phiên bản máy phát hành tại thị trường Mỹ.

Do Snapdragon 845 là chip tân tiến và mạnh nhất của Qualcomm cho tới thời điểm hiện tại, nên hiệu năng của Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus nhiều khả năng cũng lập kỷ lục mới, vượt trội bất kỳ mẫu smartphone nào trước đây của  Samsung và có lẽ cả mọi smartphone Android từng ra mắt thị trường tính tới thời điểm này.

Kết quả mới công bố trên Geekbench, trang web chuyên về đánh giá sức mạnh phần cứng (benchmark) của các thiết bị di động, dường như đã củng cố quan điểm trên.

Các nhà nghiên cứu dường như đã tiến hành benchmark đối với một máy Galaxy S9 Plus thực sự cũng như chip Snapdragon 845 của nó. Theo các thông tin trên Geekbench, mẫu điện thoại flagship 2018 màn hình lớn của đại gia công nghệ Hàn Quốc có số hiệu mẫu SM-G965, đạt điểm benchmark đơn nhân là 2422 và điểm benchmark đa nhân là 8351. Từ trước tới nay, theo các dữ liệu của Geekbench, chưa có mẫu smartphone nào của Samsung từng đạt điểm hiệu năng đơn nhân cao hơn 2000, trong khi điểm hiệu năng đa nhân tốt nhất trước đây chỉ vào khoảng 6500.

Thông tin trên Geekbench cũng tiết lộ, Galaxy S9 Plus chạy hệ điều hành Android 8 Oreo và sử dụng RAM 6GB.

Samsung được tin sẽ chính thức ra mắt Galaxy S9 Plus và Galaxy S9 vào tháng 2/2018, nhiều khả năng tại triển lãm MWC 2018 và mở bán trên toàn thế giới vài tuần sau đó, vào tháng 3/2018. Cả hai mẫu smartphone cấp này cũng được đồn là phiên bản nâng cấp của bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, nhưng dư luận vẫn háo hức chờ xem nhà sản xuất sẽ mang tới những cải tiến hấp dẫn gì cho chúng.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết