Điện thoại cảm biến vân tay dưới màn hình đã đến thời xuất hiện
Đăng vào 14/12/2017

Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình từng làm đau đầu Samsung và Apple. Thế nhưng một công ty đã tìm ra lời giải.

Synaptics từng công bố sáng chế về bộ cảm biến vân tay quang học vào cuối năm 2016. Công ty này mới đây vừa cho ra đời một bản cập nhật khác về sáng chế của mình.

Theo đó, Synaptics đã sở hữu công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình OLED. Cùng với điều này, một công ty “cấp 1” sẽ tung ra mẫu smartphone sử dụng công nghệ của Synaptics tại CES 2018.

Bộ cảm biến Clear ID FS9500 của Synaptics chỉ hoạt động với màn hình OLED. Khi kích hoạt, nó sử dụng một bảng điều khiển để làm sáng dấu vân tay, sau đó tiến hành xử lý các chùm sáng.

Synaptics tuyên bố công nghệ của họ cho phép lấy dấu vân tay ngay cả dưới nhiều lớp màn hình. Nó có thể nhận diện dấu vân tay qua tấm chắn có độ dày 1.5 mm, bao gồm tấm nền màn hình, lớp kính và cả tấm dán màn hình. Bộ cảm biến này sẽ bền hơn, không phải tiếp xúc với bụi bẩn nhờ được kẹp giữa bo mạch chủ và màn hình OLED.

Với việc sở hữu công nghệ cảm biến dưới màn hình, Synaptics đang hy vọng sản phẩm của họ sẽ xuất hiện trên những siêu phẩm di động hàng đầu trong năm sau.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết