CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Đăng vào 12/09/2018

Nhằm góp phần hỗ trợ cuộc sống khó khăn cho người dân địa phương, ngày 10/9/2018 Viễn thông Điện Biên phối hợp cùng Trung tâm Kinh doanh - VNPT Điện Biên đã trao tặng 05 con bò cho 05 hộ gia đình nghèo thuộc xã quài Cang thuộc xã nghèo Huyện Tuần Giáo.

05 con bò có tổng trị trên 100 triệu đồng, được tặng đến tận tay chủ của 05 hộ gia đình nghèo thuộc xã quài Cang – Huyện Tuần Giáo, các con bò đều được lựa chọn kỹ lưỡng, qua kiểm dịch đầy đủ và tất cả đều thuộc giống cái để có thể giúp các hộ dân có các thế hệ nghé mới.

Lễ trao bò giống tại xã quài Cang – Huyện Tuần Giáo

Đại diện lãnh đạo VTT đồng chí Lê Anh Tuấn phát biểu

 “Chúng tôi tin tưởng sự hỗ trợ này là hết sức thiết thực và hiệu quả vì bò đối với các hộ gia đình nghèo ở xã nghèo như bà con chúng tôi vừa là công cụ sản xuất, vừa là tài sản giá trị và người bạn thân thiết trong gia đình các hộ dân”, Phó bí thư – Chủ tịch xã Lường Văn Xiên phát biểu tại lễ trao tặng bò cho các hộ gia đình nghèo tại xã quài Cang, huyện Tuần Giáo, sáng ngày 10/9/2018.

Đại diện lãnh đạo xã đồng chí chủ tịch Lường Văn Xiên phát biểu

Ngoài số bò được trao cho các hộ gia đình nghèo trong xã, Viễn thông Điện Biên và Trung tâm Kinh doanh VNPT Điện Biên còn ủng hộ vào quỹ khuyến học của xã với số tiền năm triệu đồng, số tiền trên được giao tận tay đồng chí Chủ tịch UBND xã Quài Cang.

Đồng chí Phan Châu Tuấn, phó giám đốc TTKD trao quỹ khuyến học cho xã

Và khen thưởng 15 cháu học sinh nghèo học giỏi của trường tiểu học Bản Sáng thuộc xã Quài Cang với số tiền 4,5 triệu đồng. Học sinh nghèo mà biết vượt khó trường Mầm non quài Cang với số tiền 1,5 triệu đồng

Đồng chí Trương Xuân Hiền phó giám đốc TTVT3 đọc quyết định khen thưởng cho các cháu học sinh nghèo học giỏi trong xã

Hoạt động này là một phần trong kế hoạch thực hiện Quyết định số 708/QĐ-UBND ngày 17/8/2017 của UBND tỉnh Điện Biên do đồng chí Chủ tịch công đoàn, phó giám đốc Viễn thông Điện Biên làm trưởng ban.

Một số hình ảnh trong buổi lễ trao bò giống

05 hộ nghèo tại xã quài Cang

Đồng chí Phó giám đốc VTT trao bò tới tận tay hộ nghèo

Dắt bò về nhà

 

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết