Bill Gates tiết lộ điều tiếc nuối lớn của ông với các sinh viên mới ra trường
Đăng vào 15/06/2017

Và tỷ phú này phải mất đến vài chục năm mới thấm được bài học đó.

Bill Gates tiết lộ điều tiếc nuối lớn của ông với các sinh viên mới ra trường

Bill Gates đã tiết lộ một điều nuối tiếc lớn của ông trong một loạt các status trên Twitter. Đó là những status đưa ra lời khuyên cho mọi sinh viên mới tốt nghiệp đại học trên toàn thế giới.

Ông chủ của Microsoft đã nói với 35 triệu follower của mình rằng, “khi nhìn lại thời điểm tôi bỏ học, có một số điều mà tôi ước là mình biết được lúc đó”.

Điều nuối tiếc lớn nhất của ông là “Khi tôi bỏ học, tôi biết rất ít về sự bất bình đẳng trên thế giới này. Và tôi phải mất đến hàng thập niên để biết được điều đó”.

Gates còn nói thêm: “AI (trí tuệ nhân tạo), năng lượng tái tạo và khoa học về sự sống đều là những lĩnh vực đầy hứa hẹn, nơi các bạn có thể tạo ra những ảnh hưởng cực lớn. Đó là những gì tôi sẽ làm nếu được bắt đầu lại vào ngày hôm nay. Các bạn biết nhiều hơn tôi lúc tôi còn ở độ tuổi của các bạn. Các bạn có thể bắt đầu đấu tranh chống lại sự bấtt bình đẳng sớm hơn, dù là trên đường phố hay trên toàn thế giới”.

“Trong khi đó, hãy cố gắng tiếp xúc với những người kích thích, dạy bảo và tạo động lực để bạn phát huy những điều tốt nhất của bản thân. Như Melinda Gates đã làm cho tôi”.

Ông cũng nói “Thế giới đang dần tốt lên”, và đưa ra dẫn chứng bằng cuốn sách The Better Angels Of Our Nature của nhà khoa học nhận thức Steven Pinker.

Theo Gates: “Nghe có vẻ điên rồ nhưng đúng là như vậy. Đây là thời điểm thanh bình nhất trong lịch sử loài người.

“Điều này rất quan trọng vì nếu bạn nghĩ thế giới đang dần tốt lên, thì bạn sẽ muốn chia sẻ sự tiến bộ cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi.

“Nhưng như thế không có nghĩa là bạn có thể lờ đi những vấn đề mà chúng ta gặp phải. Nó chỉ có nghĩa là bạn tin rằng các vấn đề đó đều giải quyết được.

“Đây là điểm cốt yếu trong thế giới quan của tôi. Nó giúp tôi vượt qua được những thời điểm khó khăn và là lý do khiến tôi yêu công việc của mình. Tôi nghĩ nó cũng sẽ có ý nghĩa như vậy với bạn”.

Đầu năm nay, Gates lại được coi là người giàu nhất thế giới trong 4 năm liền, với tổng tài sản đạt 86 tỷ USD.

Theo Trí Thức Trẻ/Independent

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết