Bán ít mà chất, lợi nhuận Apple gấp 3 Samsung
Đăng vào 30/11/2017

Sự cách biệt quá lớn về lợi nhuận cho thấy chiến thuật phát triển sản phẩm đỉnh cao và siêu lợi nhuận của Apple.

Strategy Analytics vừa đưa ra thống kê về doanh số bán hàng mảng smartphone trên toàn cầu. Theo đó, các nhà phân tích khẳng định rằng Apple đang chiếm vị trí số 1 cả về lợi nhuận và doanh thu. Tuy nhiên trong 12 tháng qua, Samsung đang ngày càng thu hẹp khoảng cách.

Những số liệu thống kê cho thấy Apple chiếm 32% doanh thu cả thị trường smartphone. Xếp ngay sau đó là Samsung với khoảng 23.1% doanh thu toàn thị trường.

Tuy vậy nếu xét đến lợi nhuận, táo khuyết chiếm tới 69.9% lợi nhuận toàn thị trường trong 3 tháng trở lại đây. Điều này là nhờ sự ra mắt của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Trong khi đó, dù xếp ở vị trí thứ 2, Lợi nhuận mà Samsung kiếm về chỉ chiếm 21.8% thị trường. Con số này chỉ bằng một phần ba của Apple, dù mức chênh lệch về doanh thu không quá lớn.

Đó là về chất, còn nếu xét tới lượng, Samsung đang là nhà sản xuất bán được nhiều smartphone nhất trong những tháng vừa qua. Lượng smartphone bán ra bởi Samsung chiếm tới 21,2% tổng doanh số smartphone toàn cầu. Lượng máy Samsung bán ra gấp đôi con số 11,4% của táo khuyết.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết