Apple xoa dịu người dùng iPhone cũ bằng chương trình thay pin giảm giá
Đăng vào 02/01/2018

Apple vừa công bố chương trình thay thế pin giá rẻ, như một sự đền bù tới các khách hàng của mình sau scandal cố tình làm chậm iPhone cũ.

Theo đó, người dùng được thay thế pin cho iPhone 6 hay các mẫu mới hơn từ chính hãng với chi phí chỉ 29 USD, giảm 50USD so với mức giá trước đây. Chương trình dự kiến bắt đầu từ cuối tháng 1 tới và kéo dài trong suốt năm 2018.

Apple cũng hứa hẹn sẽ sớm tung ra bản cập nhật iOS mới trong năm 2018, nhằm bổ sung các tính năng cho phép thể hiện rõ ràng và minh bạch chất lượng của pin bên trong máy, tránh những hiểu nhầm từ phía người dùng.

Đây được xem là một thay đổi quan trọng của Apple xung quanh vấn đề pin iPhone. Một thập kỷ trước, khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, Apple nói rằng, người dùng sẽ không bao giờ phải thay thế pin iPhone của họ.

Trước đó, nhiều người dùng iPhone gần đây phàn nàn rằng, Apple đã cố tình làm chậm các iPhone cũ. Vụ việc gây ra những phản ứng mạnh mẽ sau khi một người dùng iPhone trên trang Reddit phát hiện ra rằng chiếc iPhone cũ được thay pin mới chạy nhanh hơn. Ít nhất đã có 8 đơn kiện Apple đã được nộp tại tòa California, New York, và Illinois với số tiền đòi bồi thường lên đến 1000 tỷ USD.

Apple vẫn cho rằng, họ không bao giờ làm chậm iPhone cũ mà đó chỉ là tính năng nhằm quản lý hiệu suất điện thoại để tối đa hoá tuổi thọ pin iPhone. Nó khắc phục việc iPhone tự động tắt nguồn đột ngột.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết