28 NĂM – VINAPHONE TUỔI MỚI, GIAO DIỆN MỚI
Đăng vào 27/06/2024

VNPT Vinaphone nói chung

Ngày 26/06/1996, Vinaphone ra đời với sứ mệnh làm phong phú thêm cho dịch vụ viễn thông Việt Nam, tranh vị thế độc quyền, đây có thể coi là một cuộc cách mạng về di động.

Ảnh: Ngày thành lập mạng di động VinaPhone

Cũng trong năm tháng đó, điện thoại di động là vật dụng xa xỉ, rất ít người có khả năng sở hữu. Tuy nhiên, 2 năm sau khi Vinaphone ra đời, cuộc cách mạng về di động tại Việt Nam bắt đầu, đối tượng sử dụng di động được mở rộng. Điểm đột phá do Vinaphone tạo ra là khiến khách hàng đại chúng biết đến di động nhiều hơn.

Năm 1999, với sự hoàn thiện từng bước về hạ tầng mạng thông tin di động, sóng di động Vinaphone đã phủ sóng 100% các tỉnh, thành phố.

Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, VNPT Vinaphone đã có rất nhiều đột phá và bước tiến vượt trội, là nhà mạng đi đầu trong nhiều lĩnh vực:

Là nhà mạng đầu tiên ở Việt Nam tham gia liên minh di động thế giới Conexus.

Là nhà mạng đầu tiên triển khai mạng 3G, 4G, 5G. Ngày 9/12/2020, Vinaphone cũng là nhà mạng duy nhất được cấp giấy phép thử nghiệm thương mại và giấy phép sử dụng băng tần 5G tại 2 Thành phố lớn nhất cả nước.

Năm 2023, Vinaphone đã trở thành mạng di động nhanh nhất Việt Nam theo công bố kết quả đo kiểm mới nhất của Speedtest - đơn vị đo kiểm tốc độ di động và internet hàng đầu thế giới.

 

Ảnh: Vinaphone mạng di động nhanh nhất Việt Nam (năm 2023)

VNPT Vinaphone đã từng bước thể hiện vai trò quan trọng của mình, ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường tại Việt Nam.

VNPT Vinaphone Điện Biên nói riêng

VNPT Vinaphone Điện Biên là Doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, được tách ra từ Bưu điện Tỉnh Lai Châu từ ngày 01/01/2005.

Có được như ngày hôm nay, VNPT Vinaphone Điện Biên là kết quả và công lao to lớn của nhiều thế hệ đóng góp xây dựng nên.

Để kỷ niệm ngày thành lập mạng Vinaphone, VNPT Vinaphone Điện Biên đã tổ chức những hoạt động rất ý nghĩa:

Ảnh: VNPT Vinaphone Điện Biên chúc mừng sinh nhật Vinaphone 28 năm

 

Ảnh: VNPT Vinaphone Điện Biên chúc mừng sinh nhật Vinaphone 28 năm

 

Ảnh: Khách hàng đến giao dịch nhận quà ngày sinh nhật Vinaphone 28 năm

 

Ảnh: Hoạt động Roadshow của VNPT Vinaphone Điện Biên

Với đặc thù là đơn vị thuộc địa bàn miền núi, với nhiều khó khăn về địa lí nhưng mạng VNPT Vinaphone tại tỉnh Điện Biên vẫn được phủ sóng ở nhiều nơi vùng sâu, vùng xa, đem lại sự trải nghiệm mượt mà và sự tin tưởng của người dùng.

Thaohp.dbn

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết