2016: VNPT đứng đầu thị trường FTTx, đứng thứ 2 thị trường 3G
Đăng vào 28/09/2017

Theo số liệu trong sách Trắng VT-CNTT 2017, VNPT đứng đầu Việt Nam trong mảng internet băng rộng cố định và điện thoại cố định, đứng thứ 2 trong mảng dịch vụ di động.

73,3% thị phần thuê bao điện thoại cố định

VNPT vẫn tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu thị trường điện thoại cố định từ khi dịch vụ này có mặt tại Việt Nam tới nay.

Với sự phát triển mạnh mẽ của điện thoại di động, thuê bao điện thoại cố định hiện nay chủ yếu là các khách hàng doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Số lượng thuê bao tiếp tục giảm sau đợt chuyển đổi mã vùng cố định 59 tỉnh thành trên cả nước mới đây song phần lớn người dùng dịch vụ điện thoại cố định hiện tại đều là thuê bao của VNPT.

Mạng điện thoại cố định có vai trò đặc biệt quan trọng đối với thông tin liên lạc quốc gia trong những trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, dù không còn đem hiệu quả về mặt kinh doanh song VNTP vẫn tiếp tục duy trì hạ tầng mạng lưới và cung cấp dịch vụ này cho khách hàng.

46,1% thị phần thuê bao internet băng rộng cố định

Nhờ đẩy mạnh đầu tư hạ tầng mạng lưới nâng cao chất lượng dịch vụ, ra mắt các gói cước mới tốc độ cao giá rẻ, VNPT đã tạo được sự bứt phá thần tốc trong mảng internet băng rộng cố định. Chỉ trong vòng hai năm, số lượng thuê bao cáp quang của VNPT đã tăng hơn 10 lần (từ 275.000 thuê bao năm 2014 lên gần 2,8 triệu thuê bao năm 2016), thị phần tăng thêm gần 8%, vươn lên dẫn đầu mảng internet cáp quang (thị phần đạt 41,6%).

Năm 2017 tiếp tục đánh dấu chặng đường đầy nỗ lực của VNPT trong mảng internet băng rộng cáp quang với việc tiên phong ra mắt dịch vụ internet mới: Gói cước tốc độ cao tích hợp kèm tính năng bảo mật, các gói cước tích hợp đa dịch vụ (truyền hình, internet, di động) giá rẻ dành cho đối tượng hộ Gia đình và Doanh nghiệp. Các gói cước đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía người dùng, hứa hẹn sẽ giúp VNPT đạt được các cột mốc tăng trưởng mới.

Hiện VNPT đang tiếp tục đầu tư mở rộng hạ tầng mạng lưới và các hệ thống truyền dẫn trong nước, quốc tế để nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

23,9% thị phần thuê bao 3G

Cũng nhờ phương châm “Chất lượng là số 1”, VNPT đã vươn lên vị trí thứ 2 trong mảng internet băng rộng di động 3G với gần 9 triệu thuê bao. Riêng trong năm 2016, VNPT đã xây dựng và đưa vào phát sóng gần 11.000 trạm 3G mới, tăng gần gấp đôi số trạm 3G VNPT đã có trước đó.

Từ đầu năm tới nay, VNPT tiếp tục thực hiện các chương trình Chiếm lĩnh đỉnh cao, Phủ sóng biển đảo với khoảng 6.000 trạm 3G 900 MHz lắp đặt mới.

Cuối năm 2016 VNPT trở thành doanh nghiệp viễn thông đầu tiên đưa dịch vụ băng rộng di động 4G tới người dùng Việt Nam. 4G cho phép thuê bao truy cập internet di động với tốc độ cao hơn nhiều so với 3G. Hiện VNPT đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ phát triển hạ tầng 4G (dự kiến riêng trong năm 2017 sẽ đưa vào hoạt động khoảng 21.000 trạm 4G) để cung cấp dịch vụ tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước vào cuối năm.

22,2% thị phần thuê bao di động

Dù vẫn đứng thứ 3 về số lượng thuê bao di động (2G+3G) song kết quả này đã đánh dấu sự bước tiến lớn của VNPT trong giai đoạn 2015 - 2016. Cuối năm 2014, trước thời điểm tái cấu trúc, thị phần thuê bao di động của VNPT chỉ có chưa tới 17%.

Ngoài việc chất lượng dịch vụ được cải thiện, việc chất lượng chăm sóc khách hàng được nâng cao cũng là yếu tố quan trọng giúp VNPT giữ chân khách hàng cũ và phát triển thêm nhiều thuê bao mới trong giai đoạn này.

Xác định rõ điều đó, tất cả những chính sách mang lại lợi ích cho khách hàng, VNPT đều ủng hộ và triển khai quyết liệt. Ngoài tiên phong áp dụng quy trình xác thực hai bước đối với việc đăng ký tất cả các dịch vụ GTGT trên di động, từ đầu năm tới nay VNPT đã triển khai hàng loạt chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng lớn và liên tục mở rộng, tìm kiếm hợp tác cho chương trình khách hàng thân thiết VinaPhone Plus để đem lại ngày càng nhiều lợi ích thiết thực cho các thuê bao di động. 

Sắp tới, theo quy định của Bộ TT&TT các doanh nghiệp sẽ triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số thuê bao cho khách hàng. VNPT đang chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng và các thủ tục, quy định cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng có nhu cầu. 

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết
Liên hệ