VNPT Điện Biên trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Quài Cang huyện Tuần Giáo
Đăng vào 17/01/2020

Sáng 16/1, tại xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo, Ban lãnh đạo VNPT Điện Biên đã trao 15 xuất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Gửi lời thăm hỏi, chúc Tết bà con, Đồng chí Nguyễn Văn Tảo – Giám đốc VNPT Điện Biên nhấn mạnh “Đơn vị luôn quan tâm đến các gia đình chính sách, hộ còn khó khăn, đây không chỉ là tình cảm mà là việc làm rất cần thiết để mọi người đều vui đón Tết”.

Thực hiện Quyết định số 182/QĐ - UBND, ngày 26/3/2012 của UBND tỉnh Điện Biên về việc phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã khó khăn trên địa bàn tỉnh, VNPT Điện Biên được phân công giúp đỡ xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo. Từ đó đến nay, VNPT đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả với hình thức đa dạng giúp đỡ xã Quài Cang như: Tổ chức tặng quà, thăm hỏi các gia đình chính sách nhân dịp Tết, Dịp 27/7; Ủng hộ quỹ khuyến học; Trao học bổng “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” cho các em học sinh nghèo vượt khó; Mở lớp tin học văn phòng đào tạo kỹ năng cho cán bộ công chức, viên chức của xã; tổ chức liên hoan Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng… Đặc biệt, bằng nguồn quỹ trích từ tiền lương của cán bộ, nhân viên trong cơ quan, VNPT đã mua trâu, bò tặng nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ đó dần hiện thực ước mơ thoát nghèo của người dân trong xã. Là đơn vị giúp đỡ xã Quài Cang, từ năm 2012 đến nay, VNPT Điện Biên đã hỗ trợ 45 con trâu, bò, cùng nhiều học bổng; quà để thăm hỏi gia đình chính sách, kinh phí ủng hộ cho các hoạt động của xã... với số tiền gần 700 triệu đồng.

Ông Lò Văn Xiến – Chủ tịch UBND xã Quài Cang gửi lời cảm ơn đến VNPT Điện Biên
Ông Nguyễn Văn Tảo – Giám đốc VNPT Điện Biên trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của xã
Bà Lê Thị Sành – 80 tuổi – Gia đình có Bố và em trai là anh hùng liệt sỹ

Bà Lê Thị Sành – 80 tuổi sống tại bản Cón chia sẻ : “Tôi rất vui mừng vì Tết năm nào cũng được VNPT Điện Biên đến thăm hỏi và chúc Tết. Tôi xin được thay mặt các hộ gia đình ở đây gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến toàn thể anh chị em”.

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết
Liên hệ