TTKD VNPT - Điện Biên tài trợ lễ hội đua thuyền đuôi én năm 2019 tại thị xã Mường Lay.
Đăng vào 29/01/2019

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp đầu năm mới, thị xã Mường Lay lại tổ chức Lễ hội đua thuyền đuôi én, một trong những lễ hội độc đáo của người dân tộc Thái trắng ở thị xã Mường Lay.

Lễ hội Đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ V, năm 2019  diễn ra trong 4 ngày từ ngày 30/12/2018 đến hết ngày 02/1/2019 tại bến thuyền cơ khí, phường Na Lay, thị xã Mường Lay. Đây là lần thứ V, TTKD VNPT- Điện Biên được Ủy ban nhân dân thị xã Mường Lay mời tài trợ cho lễ hội này.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, Lễ hội đua thuyền đuôi én không chỉ là món ăn tinh thần mà nó còn góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, quảng bá hình ảnh, con người thị xã Mường Lay nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Tham gia lễ hội không chỉ có bà con dân tộc ở Điện Biên mà còn có hàng ngàn quần chúng nhân dân từ các tỉnh Sơn La, Lai Châu cũng như khách du lịch thập phương đổ về tập trung dọc hai bên bờ Nậm Lay tham dự buổi lễ tế thần sông nước để thể hiện tấm lòng thành trước các vị thần đã che chở họ trong cuộc sống, đồng thời còn góp phần thắt chặt hơn nữa sợi dây đoàn kết của cộng đồng.

Trong chương trình của Lễ hội, bên cạnh hoạt động đua thuyền còn có nhiều hoạt động khác cũng hấp dẫn và thu hút khách như: Chương trình Văn nghệ với các tiết mục đặc sắc đậm đà bản sắc dân tộc của người Thái trắng,… Hoạt động thi đấu các môn thể thao dân tộc như: Chạy cà kheo, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn,.. Tham gia lễ hội lần này, TTKD VNPT – Điện Biên dựng hai gian hàng với những sản phẩm VT/CNTT, phát wifi miễn phí phục vụ nhân dân du xuân trảy hội. Nhân dịp này, đơn vị cũng tư vấn, truyền thông các gói cước chuyển mạng giữ nguyên số đến nhân dân.

PBH Mường Lay tham gia với 2 gian hàng trưng bày các sản phẩm VT- CNTT
Nhân viên đang tư vấn các gói cước đến nhân dân tham gia lễ hội
Lễ “Tế” Thần sông nước cầu may cho các đội đua thuyền
Nhân viên giao dịch Lò Thị Duyên – PBH Mường Lay đang tư vấn gói cước cho khách hàng.
VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết
Liên hệ