Sôi nổi ngày hội văn hóa dân tộc H'Mông huyện Điện Biên lần thứ IV, năm 2019
Đăng vào 08/12/2019

Hôm nay 7/12, tại bản Loọng Luông, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên đã diễn ra Ngày hội giao lưu văn hóa dân tộc H'Mông huyện Điện Biên lần thứ IV với sự tham gia của hơn 200 nghệ nhân, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ 11 xã trên địa bàn huyện Điện Biên.

Với các hoạt động giao lưu phong phú, đặc sắc: Giao lưu văn nghệ; Trình diễn kỹ năng và trưng bày sản phẩm nghề truyền thống; Các hoạt động thể thao, Trò chơi dân gian (Kéo co, Đánh tù lu, Giã bánh dày, Hát ống, Hát lấy hơi dài); Các hoạt động cộng đồng (Ném pao, Múa khèn, Múa ô, Hát dân ca, Nhạc cụ dân tộc).

Ngày hội có sự tham gia của nhiều xã trên địa bàn huyện Điện Biên như: Mường Nhà, Na Tông, Núa Ngam, Hẹ Muông, Hua Thanh, Nà Nhạn, Nà Tấu, Mường Pồn, Mường Phăng...
Điệu múa xòe ô của các cố gái H'Mông
Thi hát Ống diễn ra vô cùng sôi nổi
Thi giã bánh dày diễn ra vô cùng sôi động dưới sự cổ vũ rất nhiệt tình của khán giả.
Kéo co người 
Đây là dịp để người dân trên địa bàn có dịp tham dự các môn thể thao truyền thống; các đội nam nữ thanh niên trên địa bàn được dịp tìm hiểu nhau.

Ngay từ sáng sớm, nhiều thanh niên ở các bản xa đã tụ tập về bản rẻo cao để chơi những trò chơi dân gian mang đậm nét văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc H'Mông
Ngày hội giao lưu văn hóa dân tộc H'Mông huyện Điện Biên là dịp để đồng bào Mông ở các bản xa về tụ họp, giao lưu, trao đổi và giới thiệu những truyền thống văn hóa đặc sắc và đầy tự hào của dân tộc mình.
VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết
Liên hệ