Lễ trao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại xã quài Cang – Huyện Tuần Giáo
Đăng vào 11/09/2019

Thực hiện công văn số 756/KH-VNPTĐB-NSTH ngày 05/10/2017 của Trưởng đại diện VNPT Điện Biên  về kế hoạch giúp đỡ xã Quài Cang huyện Tuần giáo giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2020. Ngày 06/9/2019, Đại diện Công đoàn VNPT Điện Biên và Trung tâm Kinh doanh VNPT đã tổ chức Lễ trao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại xã quài Cang – Huyện Tuần Giáo.

Về dự lễ trao bò, đại diện chính quyền xã quài Cang có đồng chí Hoàng Văn  Xiên – Bí thư xã cùng các hộ gia đình được nhận bò và chứng kiến nhận bò. Đại diện VNPT Điện Biên, đơn vị trao bò, có đồng chí Lê Văn Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Nhân Sự - Tổng hợp VNPT Điện Biên, đồng chí Trương Xuân Hiền – Trưởng địa bàn, Giám đốc Trung tâm Viễn thông III, đồng chí Quàng Trọng Qúy – Giám đốc phòng bán hàng Tuần Giáo, đồng chí Phạm Văn Tuân – Trưởng phòng THNS TTKD và đồng chí Nguyễn Xuân Tiến – Bí thư ĐTN VNPT Điện Biên.

Quang cảnh tại lễ trao tặng bò giống sinh sản

Đợt trao tặng bò lần này có tổng cộng 05 gia đình được nhận bò sinh sản. Theo chương trình thì các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận 01 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, mỗi con bò giống trị giá khoảng 16 triệu đồng, tổng giá trị bò giống trao tặng lần này là hơn 80 triệu đồng.

Đàn bò sinh sản chuẩn bị để trao cho các hộ nghèo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hà – Phó chủ tịch Công đoàn VNPT Điện Biên mong muốn các hộ gia đình nhận được bò cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt để tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Tại buổi lễ các hộ nghèo trong xã được hỗ trợ bò giống đã vui mừng phấn khởi vì nay đã có tài sản lớn mà gia đình thường mơ ước, đây còn là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo.

Các hộ gia đình bốc thăm nhận bò

Ngoài số bò được trao cho các hộ gia đình nghèo trong xã, VNPT Điện Biên còn ủng hộ vào quỹ khuyến học của xã với số tiền năm triệu đồng, số tiền trên được giao tận tay đồng chí Bí thư xã Quài Cang.

Đồng chí Lê Văn Hà trao quỹ khuyến học cho xã

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao bò sinh sản tại xã Quài Cang

Đồng chí Hà và đồng chí Xiên trao bò cho hộ gđ ông Lò Văn Dạo

Trưởng địa bàn và Bí thư ĐTN trao bò chọ hộ gđ ông: Lò Văn So

Đồng chí Phạm Văn Tuân trao bò cho hộ gđ ông: Lò Văn Biến

 

VNPT Điện Biên
Bình luận bài viết
Liên hệ